Các bạn mới chơi- beginer khi mua đàn nên đọc bài viết chọn đàn ở dưới để chúng ta có 1 ít kiến thức cơ bản khi mua.  Và khi tới Ad sẽ tư vấn cho các bạn kĩ hơn. Và tốt nhất chúng ta nên đi tới tận nơi để xem đàn cụ thể như vậy sẽ tốt hơn ví dụ:
 Thứ 1:các bạn nhìn thấy tận mắt cây đàn bạn nhắm mua qua hình ảnh tnao, có đc hay không…. 
 Thứ 2: là các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi có thể có nhiều cây cùng tầm giá, ok hơn mà các bạn chưa thấy qua Fb hay Web. Hoặc một số cây ít hay cao tiền hơn xíu so vs cây bạn nhắm tới nhưng ngon hơn. Như thế thay vì chỉ có 1 option thì mình sẽ có nhiều hơn để lựa chọn. 
 Thứ 3 là Ad tư vấn khi nói chuyện trực tiếp sẽ dễ hơn, hiểu đc ý muốn cây đàn của các bạn ntn, bạn chơi thể loại gì, phong cách tnao, chỉ cho các bạn sự khác nhau cụ thể giữa những cây đàn…. . để lựa chọn cây phù hợp. 
 Nên chúng ta nếu có thể hãy chịu khó trực tiếp đi xem, nhiều bạn khá lười, thấy cây đàn ô đẹp quá, xem qua clip test thấy ok mua luôn. ship tới ko cần coi. Như thế thì ko đc ổn lắm. Tất nhiên cây đàn có thể ko vừa ý bạn. Bởi thứ nhất đàn đẹp chưa chắc âm hay mà chưa chắc nó đc đẹp như trên hình. :)). Thứ 2 clip test có thể đã qua thu âm, chỉnh sửa rồi thì cây dở cũng thành hay thôi. Nên nhìn và nghe trên mạng là để tham khảo. Chúng ta phải trực tiếp đi xem. 
Ở đâu Ad ko biết nhưng khi tới Guitar Trần các bạn đừng ngại chuyện chỉ nghe tư vấn, hay hỏi rồi ko mua đàn. Các bạn cứ đi xem thoải mái, mua hay ko tính sau, chúng ta cảm thấy ok, hợp với mình thì mua, ko thì thôi, thuận mua vừa bán. Ko ai bỏ tiền ra mua món đồ mình ko thích cả. Tư vấn, hướng dẫn là trách nhiệm của người bán chứ ko phải là sự giúp đỡ, các bạn có quyền yêu cầu nên đừng ngần ngại chuyện đó nhé. 
Và nói luôn với các bạn là Ad tư vấn đàn dựa theo sở thích, nhu cầu của các bạn chứ ko tư vấn kiểu mua cây càng cao tiền càng tốt, vì cao tiền chưa chắc đã hay, mà cho dù nó hay chưa chắc phù hợp với bạn. Nên khi đến các bạn đến cứ thẳng thắn ý muốn tnay , thế kia ad sẽ tư vấn cây tốt nhât trong tầm giá nhe. Một số bạn chúng ta mới chơi chúng ta chưa có kiến thức về đàn lắm nên các bạn đọc một số thông tin trên mạng và tỏ ra là mình là ng hiểu biết về đàn. Có thể là thông điệp bạn muốn gửi tới người bán là tôi cũng có hiểu biết về đàn nên đứng có chặt chém. Nhưng cái này ko đc hay lắm vì nó dễ gây mất thiện cảm, chỉ cần vài câu hỏi ng bán có thể thấy đc bạn ntn, kiến thưc ra sao, và nếu có ý định luộc bạn thì bạn chạy sao thoát đc. . Nên chúng ta tìm hiểu thông tin để biết cái gì CHẮC CHẮN ĐÚNG là để check xem người bán nói về sản phẩm đúng hay ko, chứ ko phải để thể hiện. Vừa không gây mất thiện cảm vừa check xem ng bán thạt hay ko. Ko riêng đàn mà khi mua cái gì cũng thế. Chỉ cần ng bán chém gió cái là chia tay ngay. 
Khi mua đàn ở shop ad các bạn đừng sợ bị chặt chém hay này nọ, giá cả bán đúng giá niêm yết, tiền nào của đó. Nhiều bạn ở xa như Long An, Tiền giang chạy xe máy lên mua đàn Ad vẫn luôn ưu tiên và hỗ trợ. Trong quá trình tư vấn qua nói chuyện ad biết con ng bạn tnao thì một là sẽ ưu tiên giảm giá, 2 là tặng thêm các bạn một cái gì đó. . Ví dụ như đợt rồi có bạn ở Tiền Giang chạy xe máy lên SG để mua đàn bạn rất thât thà, trưa trờ trật chưa ăn cơm, đói nhưng phải tìm đc shop mua đàn đã, sinh viên. E chỉ mua cây tầm 2tr6 thôi. Nhưng ad sẵn sàng bán cho bạn cây 2tr9 vs giá 2tr6. Nhưng phải nói là đang kmai giảm giá để em ấy cảm thấy yên tâm, ko tự dưng giảm thì lại tưởng bị chém. :)). Ở đây không phải ý khoe khoang hay Pr gì đâu các bạn. Mục đích chính là nói các bạn khi đến mua hàng ở Guitar Trần tốt nhất đừng trả giá. Hãy để chúng tôi tự giảm. :)). Tất nhiên ko phải khi nào cũng đc thế. Tùy vào mỗi dòng đàn, tùy người mua có thể ko bớt đc hay ko hoặc tặng thêm cái gì đó cho các bạn, nhất là sinh viên, học sinh các em gom lúa đê mua đc cây đàn ko phải dễ nên Ad luôn hiểu điều đó. Và luôn có những ưu đãi hơn so vs những người khác. 

 Phần dưới dành cho các bạn hơi nâng cao xíu-các bạn mới chơi rảnh thì nên đọc. 
 Chúng ta đi mua đàn, mua chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chứ ko phải đi mua gỗ không nên so cấu hình này nọ rồi phán giá. Đàn ko giống như điện thoại hay máy tính để mình đi so. 
Thứ nhất:Cấu hình cây đàn là để tham khảo, để mình biết thông tin cây đàn ntn, mà chưa chắc thông tin đó đã đúng. Ví dụ cây đàn lưng hông gỗ hồng đào, Mặt top sitka 2A hay 3ALưng hông mình có thể biết được nó gỗ gì nếu nhìn quen, còn top 2 hay 3A các bạn biết bằng kiểu gì?. Thậm chí những ng mua gỗ về chưa chắc đã biết huống gì các bạn. Công ty nước ngoài khi bán họ có phan loại ra dựa theo nhiều tiêu chí theo tiêu chuẩn rồi. Mình ko thể biết đc. Nhưng nước ngoài đa phần ngta uy tín, ko như Vnam mình. 3A là 3A, 2A là 2A. Mua loại nào họ bán loại đó. Các đừng nhìn vân gỗ càng sít, nhuyễn rồi bảo nó là loại này loại kia. Đó ko phải là yếu tố qdinh mấy A. Có nhiều top mặt khá xấu nhưng nó là 3A, còn mặt đẹp hơn lại 2A. Nên phân biệt hầu như là không thể. 
Thứ Hai:Không thể so cây đàn nào với cây đàn nào đc.  Có thể gỗ nó giống nhau. nhưng chất lượng khác nhau. Ví dụ đơn giản:Cùng nguyên liệu cơ bản 1 quả trứng đưa 2 đầu bếp chế biến món trứng chiên. 1 người bán ở chợ vs 1 người là đầu bếp nhà hàng…Ở chợ thì làm tạm bợ, dầu ăn thì hàng chiên đi chiên lại, vật dụng chế biến thì bẩn, tạm bợ, gia vị thì hàng rẻ tiền, mua đâu cũng có. Còn ông đầu bếp nhà hàng thì Dầu xài 1 lần, vật dụng sạch sẽ, vệ sinh, gia vị hàng sạch có nguồn gốc. Khi chiên thì món nào ok hơn?? Nên cùng 1 nguyên liệu cơ bản thì 2 người sẽ cho ra 2 chất lượng khác nhau. (chưa nói về kinh nghiệm, kĩ thuật này nọ). Cây đàn cũng vậy nên mới có nhiều loại giá ví dụ cùng là gỗ còng cườm thì giá có 1tr9, 2tr9, 3tr2, 3tr5, 4tr4 tùy vào tầm tiền mà chất lượng mỗi cây mỗi khác. 
Chốt lại nên thử trực tiếp, ưng hãy mua, ko nên phán lung tung. chúng ta nên tìm hiểu kĩ càng trc khi quyết dinh mua cây đàn nào đó. Tiền nào của đó, ko thể nào có ngon bổ rẻ dc. Quan trọng là mình bỏ ra đáng đồng tiền. (Trừ những trường hợp bán giá chặt chém thì thua). Tham khảo bài viết chọn đàn cơ bản cho beginer Part 1

Chúc các bạn có được cây đàn guitar như ý nhé. 

 

Admin Guitar Trần